Dịch cúm chó: Từ châu Á lan ra châu Mỹ

dich cum cho bung phat o my11429333051 Dịch cúm chó: Từ châu Á lan ra châu MỹDịch bùng phát ở Mỹ

Theo nghiên cứu của Đại học Wisconsin-Madison và Cornell, virus cúm chó tác động đến những chú chó Midwest được biết đến là vius H3N2. Đây là loại virus cúm lớn xuất hiện ở vùng Nam Trung Quốc và Nam Triều Tiên, tuy nhiên, dịch cúm này chưa từng xuất hiện ở Bắc Mỹ trước năm ngoái, nhà nghiên cứu Cornell cho hay.

Các triệu chứng của bệnh cúm bao gồm ho dai dẳng, chảy nước mũi, biếng ăn và sốt.

Nhà chẩn đoán và điều phối viên tiếp cận cộng đồng vật nuôi trong phòng thí nghiệm Keith Poulsen cho hay: Người ta không biết cụ thể virus H3N2 đã lây lan vào Chicago như thế nào nhưng có thể một con chó từ châu Á chính là nguyên nhân gây bệnh.

Các quan chức báo cáo đã có 1.137 con chó bị nhiễm này tại Chicago và có 6 con đã chết. Còn tại khu vực Trung Tây nước Mỹ, gần 5.000 con chó ghi nhận nhiễm H3N2. Các bác sỹ thú y cảnh báo, virus H3N2 có thể lây nhiễm sang mèo và người. Đã có nhiều ca tử vong do mắc cúm A H3N2 trên thế giới.

Tiểu Bắc H+ (Theo Reuters)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>