Làm gì khi bị sốt virus?

sot virus va cach xu tri khi bi sot virus11436969548 Làm gì khi bị sốt virus? thường gặp khi thời tiết thay đổi

Theo Boldsky, các dấu hiệu để phân biệt sốt virus với cảm cúm thông thường là khi bị sốt virus nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân cao hơn so với cảm cúm thông thường, sốt liên tục khiến bệnh nhân mệt mỏi, buồn nôn, đau cơ, phát ban, đau đầu, ho, đau họng, đau bụng. Đó là khi các virus tấn công các tế bào trong cơ thể.

13 1436771351 12 cough Làm gì khi bị sốt virus?Sốt virus có thể lây qua đường không khí khi tiếp xúc gần bệnh nhân

Đa số các trường hợp sốt virus chỉ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp. Nhưng nếu độc lực của virus đủ mạnh, nó có thể tấn công hệ thần kinh gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng. Nếu bệnh nhân cảm thấy yếu, không ăn hoặc không uống được, cần nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Nếu bệnh nhân dùng kháng sinh không khỏi, tức là virus có biểu hiện kháng thuốc, người nhà cũng phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Sốt virus có thể lây qua đường hô hấp, nước hoặc thực phẩm bị nhiễm bẩn. Khi bị nhiễm, virus đi vào máu hoặc bạch huyết. Có một số loại virus còn có thể lây qua đường tình dục hoặc qua dịch tiết cơ thể khi tiếp xúc gần với cơ thể bệnh nhân.

Tiêu Bắc

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>