Mẹo hay cần biết để phòng cảm cúm cho bé

phong cam cum cho tre voi 7 meo don gian va hieu qua11428490689 Mẹo hay cần biết để phòng cảm cúm cho béBổ sung dinh dưỡng cho trẻ đầy đủ giúp tăng sức đề kháng

Tiêm chủng

Theo các chuyên gia, tiêm phòng cúm là cách tốt nhất giúp bé phòng tránh . Tuy nhiên, nhiều người lại lo rằng chính những mũi tiêm đó khiến bé mắc bệnh. Sau khi tiêm xong, một số bé bị cúm nhẹ, sốt nhưng những triệu chứng này không kéo dài quá 2 ngày sau khi bé được tiêm vaccine. Nếu xảy ra trường hợp trẻ bị ngay sau khi tiêm phòng thì nhiều khả năng trẻ bị virus tấn công trước khi vaccine có đủ thời gian sinh ra chất kháng để chống lại virus.

bằng xà phòng

Rất nhiều vi trùng cư trú trên bàn tay bé trong cả ngày. Nên rửa tay cho bé hoặc nhắc bé rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, xì mũi…

tre4 Mẹo hay cần biết để phòng cảm cúm cho béNhắc bé rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Tránh tiếp xúc với nguồn lây nhiễm

Tránh cho trẻ tiếp xúc với bất cứ ai bị bệnh. Tránh cho trẻ đến nơi tụ họp đông người. Nếu bắt buộc phải đến, nên cho bé đeo khẩu trang diệt khuẩn.

Vi khuẩn gây bệnh cảm cúm có thể lây nhiễm cho trẻ từ nước bọt, nước mũi của người bệnh. Nếu trong nhà có người bị hắt hơi, , nên dùng khăn giấy che rồi bỏ khăn giấy đi, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác.

Cho bé vận động ngoài trời

Đừng vì tránh cho trẻ tiếp xúc nơi đông người mà giữ con kỹ quá, chỉ cho con chơi trong nhà. Trên thực tế, tiếp xúc với không khí trong lành, kết hợp với vận động hợp lý sẽ tăng cường sức khỏe cho bé, chống cúm hiệu quả.

Làm sạch đồ chơi cho trẻ

Đồ chơi bằng nhựa nên rửa sạch, phơi khô. Đồ chơi bằng bông, vải cần giặt sạch nếu bẩn, để loại trừ nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bé.

bằng tỏi

Khi thấy bé có hiện tượng hơi ho, ho húng hắng hoặc sụt sịt, sổ mũi, mẹ cần điều trị ngay cho bé. Tránh để bé ho và sổ mũi lâu, dễ trở thành bệnh mạn tính.

Mẹ có thể sử dụng tỏi để phòng cúm cho bé bằng cách đập dập tép tỏi, nấu cùng bột/cháo hoặc xào với rau cho trẻ ăn.

Nếu trẻ không chịu ăn đồ ăn có tỏi, mẹ có thể cho bé ngửi mùi tỏi cả ngày cũng có tác dụng: Nhét tép tỏi đã đập dập vào miếng gạc, kẹp vào trong áo của bé cả ngày. Chú ý không để trẻ cầm tỏi bằng tay, có thể trẻ sẽ lấy tay dụi mắt sẽ bị cay mắt.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>