Người mắc cảm cúm nên cách ly 5 ngày

Đặc biệt, với người có sức đề kháng yếu và dễ lây nhiễm như người già, trẻ em, cần phải với người bệnh . Bệnh nhân trong trường hợp buộc phải ra khỏi nhà, nên đeo khẩu trang y tế và che miệng, mũi khi ho, hắt hơi, sử dụng khăn giấy để ngăn các chất tiết hô hấp nhằm tránh nguy cơ lây bệnh cho người khác.

67adichbenh Người mắc cảm cúm nên cách ly 5 ngày

Người bệnh cần được nghỉ ngơi ở những nơi thoáng khí, tránh gió, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Cho người bệnh ăn thực phẩm lỏng, nóng, dễ tiêu, uống nhiều nước (oresol, nước quả tươi…), nhất là với người cao tuổi và trẻ em. Không cho bệnh nhân ăn các thức ăn lạnh vì sẽ khiến bệnh lâu khỏi. Đồ dùng của người ốm (như bát, đũa, thìa, cốc, chén…) hằng ngày nên luộc sôi và nên dùng riêng.Tuyệt đối không ăn thức ăn thừa của người bệnh. Người chăm sóc bệnh nhân mắc cúm cần đeo khẩu trang khi tiếp xúc, nhỏ mũi bằng thuốc sát khuẩn, thường xuyên rửa tay sau và trước khi tiếp xúc với bệnh nhân bằng xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn.

Theo Lao động

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>